Những điểm thú vị của trò chơi hoa nở hoa tàn

Trò chơi hoa nở hoa tàn là một trong những trò chơi quen thuộc, gần gũi chứa đựng biết bao nhiêu kỷ niệm, tuổi thơ của mỗi người. Đặc biệt thì đây cũng là một trò chơi vừa giải trí nhưng vừa mang tính giáo dục sâu sắc cho trẻ em. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc điểm và một số cách chơi. 

trò chơi hoa nở hoa tànCác bước chuẩn bị để thực hiện trò chơi hoa nở hoa tàn cho bé

Bước chuẩn bị

  • 1 tờ giấy trắng tinh
  • 1 chiếc compa
  • Một số chiếc bút màu vẽ

Bước thực hiện

Đầu tiên người dùng tiến hành dùng compa và thực hiện vẽ một vòng tròn nhỏ ở trên tờ giấy đã được chuẩn bị ở trước đó. Sau đó thì bạn hãy sử dụng compa để có thể xác định được cụ thể về số đo đường kính của vòng tròn. Lúc này thì ở vùng tâm, người dùng sẽ thực hiện vẽ thêm một đường tròn khác có cùng tâm với đường tròn cũ và cùng với bán kính sẽ bằng đường kính của vòng tròn nhỏ.

Để có thể vẽ được cánh hoa thì lúc này người dùng cần thực hiện đặt ngón tay trỏ của mình lên 2 đường tròn đó. Và phải bằng một cách nào để cho đốt đầu ngón tay trỏ của bạn phải sát với viền của vòng tròn lớn, sau đó thì người dùng sẽ thực hiện vẽ xung quanh đốt ngón tay trỏ đó. Đối với cánh hoa thì người dùng chỉ cần vẽ cho đến khi kín chứ không cần phải quá chính xác về kích cỡ của từng cánh hoa cụ thể. 

Thực hiện tạo hình bông hoa

Bước tiếp theo chính là người dùng thực hiện tạo hình phần tô màu. Lúc này thì bạn sẽ sử dụng bút chì màu đã chuẩn bị để tiến hành tô nhị hoa và lựa chọn ra một màu khác để tô cánh hoa. Ở quá trình này thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu trong trường hợp lỡ tay tô tràn màu ra phía bên ngoài. Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể sử dụng bút tô màu nước để cho những bông hoa sẽ có màu đậm và có thể tươi sáng hơn. Nhưng đối với cách này thì khi bạn cho vào nước thì hoa sẽ bị phai màu đi một cách nhanh chóng. Sau khi đã thực hiện xong các bước tô màu, cũng như màu đã khô thì lúc này người dùng lấy kéo và thực hiện cắt theo viền của bông hoa. 

Lúc này thì người dùng hãy tiến hành gấp từng cánh hoa vào giữa các nhị hoa và sao cho phần gập có thể sát mép với vòng tròn nhỏ. Lúc này thì bông hoa đã có thể sử dụng được.

Hướng dẫn cách chơi trò chơi hoa nở hoa tàn

Để người dùng có thể thực hiện chơi với các em nhỏ trò này thì lúc này bạn cần phải chuẩn bị đổ một ít nước vào một chiếc đĩa, sau đó thì sẽ tiến hành thả những bông hoa đã gập trước đó vào đĩa nước. Ở đây thì người dùng có thể nhìn thấy rằng các cánh hoa được mở ra một cách rất thần kỳ cũng như là bắt đầu nở rộ ra trông rất hấp dẫn và thú vị. Trung bình thì để hoa có thể nở ra được thì sẽ phải mất tầm khoảng một phút. Đặc biệt thì trò chơi này sẽ càng thú vị hơn nữa nếu như người dùng thực hiện thả rất nhiều bông hoa vào một chậu nước lớn ở cùng một lúc.

trò chơi hoa nở hoa tànBên cạnh đó thì người dùng cũng có thể tái sử dụng lại những bông hoa giấy bằng cách thực hiện sấy khô chúng lại. Vớt những bông hoa đã ướt thì lúc này bạn sẽ đặt lên trên giấy thấm và sử dụng một tờ giấy thấm khác đặt lên phía trên của bông hoa. Sau đó thì bạn cần tiến hành ấn nhẹ vào bông hoa để giấy có thể thấm sạch hết  nước. Trong trường hợp người dùng cần sử dụng gấp thì lúc này bạn dùng bàn là và cẩn thận là ở phía bên trên của giấy thấm để bông hoa có thể khô một cách nhanh nhất. Người dùng cần lưu ý là phải đảm bảo hoa khô sạch trước khi thực hiện các bước tái sử dụng lại chúng. Đối với những bông hoa tái sử dụng thì sẽ nở nhanh hơn rất nhiều so với những bông hoa được sử dụng ở lần đầu.

Cùng với đó thì người dùng cũng có thể viết những gì mình muốn lên phía trên của bông hoa để hướng dẫn một người chơi tìm ra. Điều này sẽ làm tăng thêm sự thú vị cũng như là hứng thú đối với những người chơi. Bởi ở trong quá trình những người chơi thực hiện thả bông hoa vào nước thì họ sẽ cảm thấy vô cùng rất ngạc nhiên khi thấy ở trên bông hoa được viết những dòng chữ.

Bạn còn chần chờ gì nữa nếu không thử chơi ngay bây giờ, bạn hãy lấy ngay một tờ giấy trắng, một chiếc compa và một số những chiếc bút màu để có thể có những trải nghiệm thú vị và mới lạ nhất.

Trên đây là một số điểm nổi bật, thu hút của trò chơi hoa nở hoa tàn. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên thì người dùng có thể hiểu thêm về đặc điểm, cách chơi, Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *