Hướng dẫn chọn size giày H&M và bảng size giày H&M cho bé

Lựa chọn size giày phù hợp luôn là một bài toán khó đối với các bạn mua hàng online tại Việt nam và cả khi order giày từ nước ngoài. Nhât slaf khi mua giày cho bé thì việc nắm rõ  bảng size giày H&M cho bé lại càng quan trọng

Cùng BT Sneaker tìm hiểu về cách chọn size giày H&M và bảng size giày H&M cho bé nhé!

Giày H&M

H&M là thương hiệu thời trang bình dân nổi tiếng trên thế giới. Thương hiệu này chuyên về những sản phẩm phụ kiện thời trang và may mặc. Ban đầu, thương hiệu này chỉ là cửa hàng bán lẻ tại Thụy Điển. Sau một thời gian đã nhanh chóng phát triển thành thương hiệu thời gian hùng mạnh trên thế giới. Thương hiệu H&M hợp tác với nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Karl Lagerfeld (Chanel),…

 

Các đôi giày của H&M rất được chú trọng về thiết kế, chất liệu và kiểu dáng. Với các thiết kế đa dạng, đẹp mắt giúp bạn tha hồ có thể chọn lựa đôi mình thích. Giày H&M được làm từ các chất liệu cao cấp do đó có độ bền rất cao. Bạn có thể yên tâm thoải mái khi sử dụng lâu dài. Vậy size giày H&M như thế nào và cách chọn ra sao? Hãy tham khảo để nắm rõ hơn nhé.

Ngoài giày H&M bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều mẫu giày chất lượng khác với thương hiệu Nike, Adidas, Gucci

Logo H&M
Logo H&M

Bảng size H&M dành cho nữ và nam

Size giày Hm với Việt Nam khác nhau hoàn toàn. Size giày của H&M dành cho nữ có số size từ 3.5 tới 9. Những con số này tương ứng với size giày Việt Nam là từ 35 – 44. Vì vậy những con số này sẽ làm cho nhiều người cảm thấy xa lạ, dễ nhầm lẫn. Size giày nhỏ nhất của nữ là 3.5, lớn nhất là 9.

 

Bảng size H&M dành cho nữ và nam
Bảng size H&M dành cho nữ và nam

 

Size giày H&M của nam thường có số size từ 5 tới 10.5. Tương ứng với size giày Việt Nam từ 38 tới 45. Bởi kích thước bàn chân của nam thường lớn hơn nữ rất nhiều nên đương nhiên size giày cũng phải lớn hơn. Mỗi bàn chân sẽ phù hợp với một size giày riêng biệt. Vì vậy hãy xem bảng giày dưới đây để chọn được size phù hợp nhất cho đôi chân của bạn nhé.

Một đôi giày H&M
Một đôi giày H&M

Bảng size giày của H&M dành cho trẻ em

Size giày trẻ em được chia thành các size từ 0 đến 13 ứng với size giày Việt Nam từ size 16 đến 32. Điều này có thể gây nên nhầm lẫn với các size giày của nam và nữ. Do đó những người muốn mua giày cho trẻ em cần chú ý thật kỹ càng, đặc biệt là khi mua hàng online.

Bảng size giày của H&M dành cho trẻ em
Bảng size giày của H&M dành cho trẻ em

Các bước đo size giày phù hợp với kích cỡ chân

Để đo được chính xác cỡ chân của mình bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: 1 giấy A4 phải to hơn chân của bạn, thước và 1 cây bút chì.

Bước 1: Vẽ kích cỡ chân

Bạn hãy đặt tờ giấy xuống dưới sàn nhà, sau đó đặt bàn chân của mình lên thật chắc chắn tại tờ giấy. Sau đó bạn dùng bút chì vẽ lại khung bàn chân của mình một cách chính xác nhất. Hãy giữ cho bút chì thẳng đứng và vuông góc với tờ giấy nhé để tính được chính xác cỡ chân của bạn.

Bước 2: Đánh dấu số đo chiều dài và chiều rộng

Bạn cần sử dụng bút chì để vẽ 1 đường thẳng chạm vào điểm trên cùng và dưới cùng để đo được chiều dài, còn chiều rộng bàn chân là khoảng rộng nhất của điểm đầu và điểm cuối bạn có thể đo được.

Bước 3: Xác định chiều dài bàn chân (L)

Để đo chiều dài và chiều rộng của chân, bạn sử dụng thước kẻ, kẻ một đường từ điểm đầu đến điểm cuối mà bạn đã xác định. Sau đó bạn sử dụng thước để đo chiều dài và chiều rộng của đường kẻ. Sau khi đo xong, bạn có thể làm trong số trong khoảng 0.5cm. Tốt nhất bạn nên làm tròn xuống để trừ hao cho những sai lệch khi vẽ khuôn chân chưa được hoàn hảo. Vì các đường kẻ thường chênh lên một chút so với kích thước thật của bàn chân bạn.

Bước 4: Quy đổi size giày

Sau khi xác định được những con số chiều dài và chiều rộng của đôi chân, bạn nên ghi vào giấy và áp dụng công thức sau để tính size giày trên thang đo: N = L+1.5 cm = cỡ giày

Với những gợi ý mà BT Sneaker đưa ra trong bài viết trên hi vọng các bạn đã có thể lựa chọn cho mình size giày phù hợp khi mua giày online nhé. Nếu như bạn vẫn chưa tự tin về việc tự đo size giày thì hãy liên hệ với https://btsneaker.vn để được tư vấn thêm về việc lựa chọn size giày nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.