Game cảnh sát cơ động hấp dẫn 2021

Thế giới game phát triển ngày càng đa dạng với vô số chủng loại game với hình thức chơi khác nhau, đưa người chơi từ vô số trải nghiệm này qua trải nghiệm khác, từ game trí tuệ, thách thức kiên nhẫn người chơi cho đến cả game cơ động, đấu tranh… Sử dụng hình tượng cảnh sát cơ động (một lực lượng bảo vệ an ninh trật tự quan trọng biểu tượng cho sức mạnh công lý và hành pháp, xứng đáng sánh ngang với các lực lượng đặc biệt trên thế giới) làm cảm hứng xây dựng nên một tựa game với màn đua xe ô tô cảnh sát bắn súng tiêu diệt tội phạm chính là game cảnh sát cơ động (Vietnam Mobile Police). Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về game cảnh sát cơ động qua bài viết dưới đây nhé!

Game cảnh sát cơ động là gì?

Rất nhiều người được nghe đến cảnh sát cơ động, cái tên gắn với một lực lượng lao động vũ trang quan trọng của Việt Nam, vậy tựa game gắn cùng với tên cảnh sát cơ động là game như thế nào và cách chơi ra sao?

game cảnh sát cơ động
Hình ảnh game cảnh sát cơ động

Game cảnh sát cơ động (Vietnam Mobile Police)  là game chơi đơn (Single Player) thuộc dòng game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất (Tactical First Person Shooter – Tactical FPS). Người chơi vận dụng khả năng tư duy chiến thuật, điều khiển một nhóm các nhân vật nhằm thực hiện các nhiệm vụ trong game. Nó thuộc dòng game offline nơi mà người chơi được hóa thân trở thành những chiến sĩ binh đoàn cảnh sát cơ động điều khiển xe truy quét tội phạm đầy nguy hiểm. Người chơi được tham gia các nhiệm vụ khẩn cấp trong game cảnh sát cơ động bắt tội phạm đòi hỏi những chiến sĩ cảnh sát phải có mặt nhanh chóng và kịp thời, chiến đấu chống lại bọn khủng bố, xã hội đen, những tên sát thủ âm mưu làm loạn thành phố. Nguy hiểm ngày một tăng lên khi bọn chúng được trang bị vũ khí hiện đại với số lượng lớn, với 25 màn chơi, người chơi sẽ trải nghiệm đầy đủ cảm giác đấu súng kịch liệt. Sau đó, giúp những cảnh sát này đến đúng địa điểm để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Một trong những nhiệm vụ khá khó của game này là người chơi phải di chuyển xe cảnh sát vượt qua những quãng đường đầy thử thách để về đích an toàn. 

Là một game bắn súng chiến thuật phù hợp với độ tuổi 18+, nó sẽ không có những màn hành động mạnh mẽ đậm chất phim ảnh như Call of Duty, thay vào đó là  nhịp độ chơi vừa phải, đủ để người chơi triển khai chiến thuật của mình trước các tình huống diễn ra trong game. Tuy vậy, trong các pha đấu súng trực tiếp với kẻ địch, người chơi vẫn cần có một phản xạ nhạy bén và khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Được sử dụng đồ hoạ 3D cùng âm thanh chân thực nhất tạo cảm giác hưng phấn cho game thủ. Đặc biệt là những vũ khí đa dạng đòi hỏi sự chính xác cũng như khéo léo của người chơi trong quá trình làm nhiệm vụ. Với tất cả những điểm cộng của mình Cảnh Sát Cơ Động ắt hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các gamer yêu thích thể loại game nhập vai bắn súng, thích cảm giác phiêu lưu mạo hiểm hay những màn đấu súng nghẹt thở.

Gameplay của game cảnh sát cơ động như thế nào?

Game cảnh sát cơ động yêu cầu người chơi quản lý một đội nhân vật gồm 4 nhân vật  CSCĐ, người chơi sẽ trực tiếp điều khiển 1 nhân vật trong 4 nhân vật đó, và có thể ra lệnh cho các nhân vật còn lại thực hiện nhiều tác vụ chiến thuật khác nhau.

Tải Game Cảnh Sát Cơ Động Tại Đây!!

Trong màn chơi sẽ gồm có một nhiệm vụ chính và các nhiệm vụ phụ để người chơi xử lý, mỗi nhiệm vụ được xử lý theo đặc trưng riêng và phong cách của mình, người chơi có thể lựa chọn vũ khí, công cụ hỗ trợ cho từng nhân vật trong đội. Mỗi hành động, mỗi mệnh lệnh đều ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của màn chơi cũng như sự an nguy của toàn đội. Một khi màn chơi bắt đầu, người chơi sẽ phải hoàn thành nhiệm vụ bằng mọi giá, sẽ không có save game hay phương thức nào đó để đảo ngược tình thế. Hoặc là tiếp tục màn chơi, hoặc là thoát ra và chơi lại từ đầu bằng một màn chơi mới khác. 

Mỗi game sẽ có những đặc điểm chiến đấu khác nhau, với game cảnh sát cơ động có các đặc điểm về chiến đấu sau:

Vũ khí trong game được chia thành nhiều chủng loại, mỗi chủng loại đều có tính năng và phong cách sử dụng khác nhau, kết hợp với các phụ kiện như ống ngắm, đèn pin, laser, ống giảm thanh v..v.. Người chơi có thể tùy biến vũ khí theo cách mình thích. Việc sử dụng vũ khí trong game sẽ chịu ảnh hưởng của các yếu tố như trọng lực, chuyển động của tay, khả năng ngắm bắn, nín thở.

Không giống như hầu hết các game bắn súng trước đây, việc thay băng đạn cho vũ khí trong CSCĐ sẽ vô cùng thú vị khi người chơi phải tự mình quản lý số lượng và chủng loại băng đạn mà mỗi nhân vật mang theo. Khi quyết định thay băng đạn, người chơi sẽ cần chú ý tới nhiều yếu tố thay vì chỉ bấm phím R và chờ mọi thứ diễn ra tự động. Sử dụng hệ thống Al trong game có khả năng chiến đấu tốt, tạo ra nhiều trải nghiệm dành cho người chơi. Tương tác của AI dành cho các tình huống diễn ra trong game đa dạng, tính linh động cao và khó đoán trước. AI có thể phản ứng với các nguồn âm thanh, tầm nhìn và nhiều tình thế chiến đấu khác nhau. Các nhân vật trong đội CSCĐ khi không được người chơi điều khiển trực tiếp cũng sẽ được điều khiển bởi AI. 

Trong một game chiến thuật thì việc người chơi có thể ra lệnh cho các AI (các nhân vật CSCĐ) là một phần không thể thiếu. Sự kết hợp hợp lý giữa điều khiển trực tiếp và ra mệnh lệnh sẽ giúp người chơi tìm ra nhiều cách thức xử lý tình huống diễn ra trong game.

Hướng dẫn điều khiển game cảnh sát cơ động trên PC

Trong game cảnh sát cơ động người chơi có thể sử dụng bàn phím và chuột để thực hiện được nhiều hành động, tác vụ khác nhau. Có thể cùng một phím bấm nhưng tùy vào chế độ mà người chơi lựa chọn sẽ có cách thức vận hành khác nhau. Điều khiển sẽ được chia ra 3 các chế độ khác nhau: Chế độ bình thường; Chế độ quản lý băng đạn; Chế độ ra mệnh lệnh.

Phương thức di chuyển:

 • Ấn các phím W, A, S, D để di chuyển, dùng chuột để nhìn xung quanh 
 • Ấn phím Ctrl (trái) để chuyển qua lại 2 chế độ đứng/ngồi.
 • Giữ phím Shift (trái) cùng phím W để chạy.
 • Ấn phím Q/E để nghiêng trái/phải.
game cảnh sát cơ động
Hướng dẫn di chuyển trong game

Phương thức sử dụng vũ khí:

 • Ấn chuột trái để khai hỏa vũ khí hoặc sử dụng một số công cụ, đồ vật.
 • Ấn chuột phải để ngắm bắn hoặc sử dụng ống ngắm gắn trên vũ khí.
 • Ấn R để mở chế độ quản lý băng đạn (thay đạn)
 • Ấn G để vứt bỏ vũ khí hiện tại.
 • Ấn 1 và 2 để chuyển qua lại giữa vũ khí chính/phụ.
 • Ấn X để kích hoạt đèn flashlight
 • Ấn Z để kích hoạt laser
 • Phương thức quản lý băng đạn:
 • Ấn Q/E để lựa chọn băng đạn trong danh sách băng đạn.
 • Ấn chuột giữa để vứt bỏ băng đạn được chọn.
 • Giữ phím Space để thay băng đạn được chọn vào vũ khí.

Phương thức đưa ra chế độ ra mệnh lệnh:

 • Ấn Tab để chuyển điều khiển tới nhân vật tiếp theo
 • Ấn F1 đến F4 chuyển điều khiển tới nhân vật cụ thể trong đội
 • Ấn ~ để mở chế độ ra mệnh lệnh.
 • Ấn F để ra lệnh theo sau.
 • Ấn T để lựa chọn lệnh di chuyển.
 • Ấn G để lựa chọn lệnh bắn yểm trợ.
 • Ấn V để lựa chọn lệnh quan sát.
 • Ấn ~ để áp dụng lệnh cho toàn đội.
 • Ấn 1 đến 4 để áp dụng lệnh cho một thành viên cụ thể trong đội.

Game cảnh sát cơ động sở hữu nhiều đặc điểm hấp dẫn, đưa người chơi chinh phục từ bất ngờ này qua bất ngờ khác, bạn còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay tải game và trải nghiệm. Chúc các bạn có những giờ phút chơi game vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *