File đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!

Để tìm đọc đến bài viết này, ắt hẳn bạn đang gặp một và khó khăn trong việc đăng ký thuế TNCN và màn hình đang hiển thị “file đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”. Nếu chưa hiểu về lỗi và không biết phải xử lý như thế nào thì bạn đừng nên bỏ qua những thông tin cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây.

Thông báo “file đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” là lỗi gì

“File đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” là một lỗi không hiếm gặp khi bạn thực hiện nộp tờ khai Đăng ký thuế TNCN. Đây là dạng lỗi liên quan đến số hiệu đăng kỹ trong khi nhập thông tin.

file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!

Thông thường, các văn bản, tờ khai liên quan đến hành chính đều phải yêu cầu chính xác và tuân thủ nguyên tắc nhập liệu đến từng chi tiết, nhằm mục đích đảm bảo mọi quyền lợi cho chính chủ và hỗ trợ cho việc soạn thảo, thiết lập quản lý dễ dàng hơn. Việc đăng ký thuế TNCN cũng không ngoại lệ, bạn cũng cần thực hiện đầy đủ và đúng theo yêu cầu. Nếu là một người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc xử lý hay thực hiện kê khai dạng đơn này thì việc mắc lỗi cũng là điều dễ hiểu. Tất nhiên, đây không phải dạng lỗi gì quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý.

Cách khắc phục lỗi “File đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!”

Như đã nói ở trên, đây là lỗi cơ bản khi nhập đơn đăng ký thuế TNCN. Nếu chưa biết phải xử lý thế nào cho hiệu quả thì bạn có thể tham khảo cách dưới đây. Hãy nhớ tuân thủ các bước hướng dẫn nhé!

file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!

Đầu tiên, bạn cần mở tờ khai đã thiết lập trên hệ thống phần mềm lập tờ khai thuế TNCN và đi đến danh mục Đăng ký thuế qua CQCT. Tại đây, bạn thực hiện đổi số hiệu, lựa chọn một số hiệu khác để thay thế là được.

Thực ra, lỗi này là do số hiệu mà bạn vừa dùng đã được sử dụng ở lần đăng ký trước đó, chỉ cần đổi số hiệu tờ khai là xong.

Ví dụ: Khi bạn nhập số liệu và đặt số hiệu là 2 thì khi hiển thị, chúng sẽ có dạng HAN-0302947384000-00002. Lúc này, phần mềm sẽ tự định dạng số hiệu của tờ khai mà bạn vừa thực hiện là HAN-0302947384000-00002 và xác nhận kê khai thành công. Trong những lần kê khai sau, để tránh gặp phải lỗi “file đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” bạn chỉ cần thay đổi tên số hiệu là 3, 4, 5, 6… là được.

Hãy nhớ click “ghi dữ liệu” trước khi thoát ra khỏi tờ khai bạn nhé.

Hướng dẫn cách làm tờ khai đăng ký thuế TNCN mới nhất

file đã tồn tại trong hệ thống. nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!

Trước khi thực hiện làm tờ khai đăng ký thuế qua phần mềm bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các chứng từ như mã số thuế của doanh nghiệp, chứng minh nhân dân, tờ khai đăng ký thuế (bản giấy được cấp trước đó, để nhập dữ liệu cần thiết). Tiếp đến là thực hiện theo các bước sau:

  • Download phần mềm đăng ký thuế online QTTNCN 3.3.2 về máy.
  • Mở phần mềm và đi đến danh mục tờ khai đăng ký mã số thuế TNCN.
  • Đăng ký thuế -> Đăng ký thuế qua CQCT.
  • Khi bảng kê khai hiện ra, hãy nhập các số liệu thông tin yêu cầu bằng cách sử dụng giấy phép đăng ký kinh doanh và phiếu đăng ký thuế trước đó để thực hiện.
  • Thông thường, tờ kê khai sẽ bao gồm các danh mục: Mã số thuế, Tên doanh nghiệp, Cơ quan thuế cấp cục, Cơ quan thuế quản lý.
  • Số hiệu tệp: Lần đầu tạo tệp sẽ đặt số hiệu là 1, từ những lần sau bạn cần tăng lên 2, 3, 4… để tránh lỗi “File đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” như đã giới thiệu ở trên.
  • Ngày tạo tệp, và số lượng tệp sẽ được phần mềm tự tính dựa vào ngày và số tệp bạn vừa khởi tạo.
  • Kết thúc và xuất tệp khởi tạo. Bạn có thể lưu File vào bất cứ danh mục nào bạn muốn hoặc thực hiện nộp in tờ khai ra và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của công ty.
  • Trong trường hợp bạn muốn gửi nộp tờ khai qua mạng thì hãy thực hiện truy cập vào www.tncnonline.com.vn và thực hiện các bước: Đăng kỹ thuế -> Tổ chức chi trả -> Đăng nhập (nhập tất cả các thông tin mà tờ phiếu yêu cầu) -> Gửi file dữ liệu (nhập thông tin đầy đủ của người nhận) -> Chọn tệp -> gửi file.
  • Kiểm tra file và kết quả gửi: Đi vào danh mục tra cứu file -> Trạng thái cấp mã -> tải kết quả về máy tính.

Trên đây là tất tần tật giải đáp thắc mắc về lỗi “File đã tồn tại trong hệ thống. Nếu có thông tin thay đổi đề nghị nâng lần thay đổi và gửi lại!” cũng như cách thực hiện làm tờ khai đăng ký thuế chi tiết, rõ ràng nhất cho bạn đọc tham khảo. Nếu bạn đang gặp khúc mắc trong vấn đề khởi tạo đơn thì đừng nên bỏ qua bất cứ thông tin nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *