Cho thuê xe tải 3 chân chở hàng hóa giá trị cao cần lưu ý điều gì?

Cho thuê xe tải 3 chân chở hàng giá trị cao là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp. Dòng xe này có thể chở chặng ngắn, liên tỉnh hoặc Bắc – Nam đảm bảo an toàn. 

Tuy nhiên khi chở hàng giá trị cao cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng Vận tải Tam Mao ORG tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin dưới đây. Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị chính xác, chu đáo nhất khi cần vận chuyển hàng hóa có giá trị. 

Hàng hóa giá trị cao là gì?

Trước khi thuê xe tải 3 chân chở hàng giá trị cao, bạn cần nắm rõ mặt hàng này là gì. Thực tế, đây là những hàng hóa có giá trị kinh tế lớn, đắt giá. Dưới đây là một số loại sản phẩm được xếp vào nhóm có giá trị cao như:

cho thuê xe tải 3 chân 1
Hàng giá trị cao là mặt hàng đắt giá, có giá trị kinh tế lớn
  • Hàng xa xỉ phẩm: Trang sức, đá quý, thời trang, phụ kiện hàng hiệu của những thương hiệu nổi tiếng. 
  • Hàng điện tử, linh kiện. 
  • Máy móc, thiết bị công nghiệp có giá trị cao. 
  • Vacxin, hóa chất, biệt dược, các loại chế phẩm y tế,…. 

Lưu ý khi cho thuê xe tải 3 chân chở hàng giá trị cao

Hàng hóa giá trị cao có đặc thù riêng biệt, nếu mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Vậy nên khi cho thuê xe tải 3 chân cần đảm bảo nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Trong đó an toàn hàng hóa luôn phải đặt lên hàng đầu. 

Kiểm định hàng hóa kỹ lưỡng

Không chỉ riêng hàng có giá trị cao, mà tất cả các mặt hàng khi thuê xe vận chuyển cũng cần phải kiểm định kỹ lưỡng. Tốt nhất đại diện khách hàng và bên cho thuê dịch vụ cần kiểm tra và ký biên bản chi tiết. 

Việc này giúp tránh những tranh chấp, rủi ro không đáng có. Qua quá trình kiểm định sẽ nắm bắt được tình trạng hàng, xem có thiếu, hư hại gì hay không. Trường hợp hàng được mua bảo hiểm, phải có sự xác nhận của đơn vị cung cấp bảo hiểm hàng hóa. 

Đóng gói hàng giá trị cao cẩn thận

Điều quan trọng khi vận chuyển mặt hàng này đó là phải đóng gói kỹ lưỡng. Tùy vào từng loại hàng hóa cần tuân thủ đúng nguyên tắc bao gói, bảo vệ hàng hóa tối ưu. Nhờ đó tránh tình trạng hàng bị trầy xước, thấm nước khi bốc dỡ, vận chuyển. 

cho thuê xe tải 3 chân
Cần đóng bọc hàng cẩn thận trước khi vận chuyển

Bạn có thể tham khảo quy cách đóng gói một số mặt hàng cụ thể sau đây:

Loại hàng hóa Quy cách đóng gói
Hàng điện tử Sử dụng thùng xốp, thùng carton 3 – 5 lớp. Bên trong thùng cần bọc đệm xốp chống va đập. 
Hàng trang sức, đá quý Bọc kỹ bằng các loại vải mềm, dày. Đồng thời cố định sản phẩm bên trong hộp hoặc gói hàng cẩn thận. 
Hóa chất, biệt dược, vacxin Bao gói và bảo quản trong thùng chuyên dụng. 
Thời trang, xa xỉ phẩm Sử dụng màng xốp, màng nilon chống thấm bọc bao/kiện sau đó đóng vào thùng carton. Ngoài ra cần gia cố chặt chẽ để tránh va chạm gây trầy xước, rách. 

 

Cung cấp đầy đủ giấy tờ, thủ tục gửi hàng

Ngoài ra, khi thuê xe tải 3 chân chở hàng giá trị cao, bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh. Bởi so với hàng thông thường, các mặt hàng này cầm kiểm soát chặt chẽ, phức tạp hơn. Điều này nhằm đảm bảo an toàn và có phương án xử lý bồi thường khi hàng bị hư hỏng, mất mát. 

cho thuê xe tải 3 chân 3
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đảm bảo thủ tục thuê xe chở hàng nhanh gọn

Cùng với các loại giấy tờ cơ bản như: Hóa đơn mua – bán, hợp đồng, phiếu xuất kho, tem nhãn,…. Tùy vào từng chủng loại và giá trị hàng nhà vận chuyển sẽ yêu cầu thêm. Chẳng hạn: Chứng nhận nguồn gốc xuất xuất, chứng nhận an toàn, bản phân tích thành phần,…

Chính sách bảo hiểm hàng giá trị cao khi vận chuyển

Điều quan trọng không kém chính là vấn đề bảo hiểm hàng hóa giá trị cao. Một số đơn vị vận chuyển uy tín như Tam Mao ORG có cam kết mua bảo hiểm hàng cho quý khác. Đồng thời có chính sách bồi thường chi tiết khi xảy ra thất thoát, hư hỏng. 

Tất cả điều kiện bồi thường, thời gian giải quyết, định mức sẽ được thể hiện rõ trong hợp đồng vận chuyển. Vậy nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. 

Với những thông tin vừa rồi hẳn bạn đã biết cần phải làm gì vận chuyển hàng giá trị cao và nên chọn đơn vị cho thuê xe tải 3 chân ở đâu uy tín. Nếu cần tư vấn thêm, hãy kết nối ngay tới Tam Mao ORG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *