Hướng dẫn cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại

Hiện nay, liên minh huyền thoại được biết đến là một game online nhập vai được rất nhiều game thủ yêu thích. Tuy nhiên, loại game thú vị này cũng giống như đa số các loại game khác đều có thể bị mắc lỗi gây gián đoạn quá trình chơi. Một trong các lỗi phổ biến của game này đó là lỗi out of range gây khó chịu cho game thủ. Vậy bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại chuẩn xác nhất.

Lỗi Out of range là gì?

Out of range được biết đến là một lỗi rất phổ biến xảy ra khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại. Khi vào game gặp lỗi này thì dấu hiệu hiện lên sẽ là màn hình đen toàn phần, không có hình ảnh trong khi đó vẫn có âm thanh. Lỗi này xảy ra từ bản 7.1 trở đi của game. Ngoài ra, phiên bản này còn xuất hiện thêm một số lỗi gây phiền toái khác như lỗi đăng nhập, lỗi máy bị quá tải,…

cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại
Out of range được biết đến là một lỗi rất phổ biến xảy ra khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại

cách sửa lỗi out of range!!!

Nguyên nhân gây ra lỗi out of range này là do các game thủ đang sử dụng chế độ chơi của game của Liên Minh Huyền Thoại nhưng sau đó lại chỉnh đột ngột chuyển thành Full màn hình. Điều này khiến game không thể thích nghi và hình ảnh không thể hiển thị dẫn tới màn hình bị đen. Lỗi này gây ra sự khó chịu trong quá trình chơi game và khiến những người mới chơi không biết cách sửa.

Cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại

Lỗi out of range trong liên minh huyền thoại diễn ra khá phổ biến. Vì vậy, lỗi này cũng dễ dàng khắc phục bằng cách thay đổi độ phân giải màn hình trong game bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Chuyển màn hình về đúng độ phân giải phù hợp của game

Đối với game Liên Minh Huyền Thoại, bạn chỉ cần chuyển màn hình về độ phân giải phù hợp. Khi tỷ lệ màn hình đã được về đúng tỷ lệ phù hợp thì hình ảnh sẽ tự động hiển thị trở lại như bình thường. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt “Alt+Enter” để có thể sửa lỗi này một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, tổ hợp phím này chỉ phù hợp với những phiên bản đã cũ.

cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại
Chuyển màn hình về đúng độ phân giải phù hợp của game

Cách 2: Cách thay đổi độ phân giải màn hình phức tạp hơn

Cách này sẽ thực hiện nhiều bước phức tạp hơn nhưng sẽ sửa được lỗi này một cách triệt để hơn ở mọi phiên bản.

Bạn sẽ phải thực hiện lần lượt theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn vào ổ đĩa có chứa game Liên Minh Huyền Thoại đã được cài đặt. Sau đó, bạn click vào tệp của game và chọn vào file Config. Tùy vào ổ đĩa bạn cài đặt, các đường link dẫn đến file này là khác nhau.
  • Bước 2: Tiếp đến, bạn tìm và click chuột phải vào file game.cfg và chọn Open with Notepad. Bạn lưu ý cần lựa chọn đúng file để mở tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng truy cập vào game.
  • Bước 3: Sau khi đã mở được file này, bạn tìm đến dòng Height và Width. Đây là hai ô thể hiện chiều rộng và chiều cao của màn hình theo độ phân giải pixel. Bạn điền độ phân giải phù hợp theo laptop hoặc máy tính của bạn. Cuối cùng nhấn vào Save để lưu lại thay đổi. Bây giờ, bạn có thể mở game và chơi với hình ảnh bình thường.
cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại
Sử dụng các bước thay đổi bằng cách mở Notepad có thể sửa lỗi ở tất cả các phiên bản game.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện tìm đến dòng Window Mode và thay đổi thông số từ X sang 2 và nhấn save để lưu lại. Cách này cũng có thể sửa lỗi này một cách chuẩn xác. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng áp dụng một cách dễ dàng mà không mất quá nhiều thời gian.

Tất cả các cách trên đều giúp màn hình của game căn chỉnh lại được độ phân giải phù hợp với thiết bị của bạn. Nhờ việc chọn được độ phân giải phù hợp, card đồ họa của game sẽ hoạt động một cách nhanh chóng, ổn định và không xảy ra tình trạng giật, lag hay hiện tượng đứng hình. Từ đó, bạn sẽ trải nghiệm game một cách mượt mà và ít bị xảy ra lỗi hơn.

Trên đây là một số cách sửa lỗi out of range trong liên minh huyền thoại. Hy vọng rằng những game thủ sẽ có được những phút giây trải nghiệm trò chơi một cách thú vị và tuyệt vời nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *