Bật mí cách setting PUBG mobile PC mượt cho Game thủ

Do cấu hình PUBG rất lớn chính vì vậy mà máy tính của người chơi thường hay bị lag giật trong quá trình chơi game. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách setting Pubg Mobile PC mượt, không lag không giật. Cho game thủ thoát khỏi cảm giác khó chịu này nhé!

Setting PUBG Mobile giả lập cực mượt!!

Đề xuất để cấu hình máy tính giảm lag khi cài đặt PUBG Mobile PC

cách setting pubg mobile pc mượt
Bật mí cách setting pubg mobile pc mượt cho Game thủ

Nếu ai yêu thích chơi game thì điều biết rằng Pubg trên điện thoại hay trên PC đều csos dung lượng rất lớn. Do để trải nghiệm trò chơi này máy tính của bạn cần phải có cấu hình tốt mới có thể chơi PUBG mượt. Dưới đây là một số cấu hình máy có thể chơi PUBG mượt nhất hiện nay:

  • Hệ điều hành OS: Windows 7/8/8.1/10.
  • Bộ vi xử lý CPU: Core I3 trở lên.
  • Bộ nhớ RAM: 4GB trở lên.
  • Ổ cứng: 2GB trở lên.
  • Với card đồ họa màn hình là: Nvidia GeForce GTX 660 2GB hoặc AMD Radeon HD 7850 2GB trở lên.
  • DirectX phiên bản 11.

Các thông số mà nhà phát hành trên Mobile được xem là khá cao. Tuy nhiên bù lại chất lượng đồ họa của game này được đánh giá là hoàn toàn xứng đáng. Nếu như thiết bị của bạn quá yêu thì có sử dụng tình cách khắc phục, giảm lag nào cũng vô ích. 

Cách setting PUBG Mobile PC cho máy yếu

Sau khi bạn cài đặt PUBG cho máy yếu thì Tencent sẽ đề xuất cấu hình là 720p, 1080p và 2K cho người chơi lựa chọn. Nếu như cấu hình của máy bạn quá yêu thì chỉ nên chọn là 720p và cần thực hiện các bước điều chỉnh PUBG Mobile cho máy yếu như sau:

Nhấn vào icon 3 dấu gạch ngang ở trên giao diện của PUBG mobile trên PC, lúc này bạn sẽ không thể nào ghép đôi với bất kỳ người chơi nào khác. Sở dĩ xảy ra hiện tượng này là vì tencent đã thiết lập một giả tưởng ngăn cách người chơi bằng điện thoại và máy tính. Tính năng này giúp tự động nhận diện được cấu hình của người chơi để tối ưu PUBG mobile trên PC tốt nhất.

Đối với các dòng máy tính yếu cần điều chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất đây là cách giúp cho việc chơi PUBG trên PC không lag hiệu quả nhất. Tuy nhiên cách này cũng chỉ khắc phục được một phần nào đó, chính vì vậy cách tốt nhất vẫn là nâng cấp máy tính của bạn. 

Cách khắc phục tình trạng lag PUBG mobile PC bằng tencent Gaming Buddy 

cách setting pubg mobile pc mượt
Bật mí cách setting pubg mobile pc mượt cho Game thủ

Để trải nghiệm tựa game này thuận lợi hơn bạn cần cài đặt phần mềm Tencent Gaming Buddy bằng các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động phần mềm giả lập của Tencent Gaming Buddy trên máy tính của mình. Nếu chưa có bạn hãy tải và cài đặt Tencent Gaming Buddy theo đường dẫn dưới đây: https://taimienphi.vn/download-tencent-gaming-buddy-71354/pubg-phien-ban

Bước 2:Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ở trên giao diện của game để vào phần setting

Bước 3: Tại phần trung tâm tiến hành cài đặt gồm có 2 phần thiết lập đó là thiết lập cơ bản và Engine. Trong đó: 

  • Trong Tab cài đặt cơ bản: Cài đặt lưu trữ hình ảnh và lựa chọn trò chơi cũng như thay đổi các ngôn ngữ trong game
  • Trong tab Engine: Bạn có thể tiến hành thiết lập chế độ hiển thị của trò chơi. Ngoài ra người chơ có thể thiết lập độ phân giải màn hình, bộ nhớ cũng như tốc độ xử lý của chip khi chơi game.

Hướng dẫn cách giảm lag trên PC bằng điều chỉnh các chỉ số như sau:

Lựa chọn chế độ hiển thị DirectX rồi sau đó tích vào ưu tiên sử dụng card đồ họa rời và đa số các loại máy tính hiện nay điều sử dụng thẻ đồ họa VGA rời

Tiếp đó chọn khử răng cửa cao cấp trong đó: 

Bộ nhớ: Tùy chỉnh bộ nhớ theo máy tính mà bạn đã sử dụng vì mỗi máy tính có RAM khác nhau. Tuy nhiên để khi chơi PUBG không bị lag cần phải chọn RAM>2GB.

Bộ xử lý CPU: Nếu như PC của bạn sử dụng chip intel 8 nhân hãy chọn CPU 4-8GB.

Độ phân giải: Độ phân giải càng cao thì sẽ càng hiển thị tốt hơn

Chỉ số DPI: 320

Cách Setting PUBG Mobile PC mượt làm tăng FPS

cách setting pubg mobile pc mượt

Tăng FPS là vấn đề được nhiều người quan tâm để mang đến trải nghiệm tốt nhất. Cách chỉnh  cấu hình PUBG như sau: 

Bước 1: Để tăng FPS PUBG Mobile bạn cần thiết lập tựa game này phù hợp với hệ thống của bạn. Đầu tiên vào phần setting của game

Bước 2: Chú ý việc chọn thiết lập Smooth trong phần Graphics. Nếu như thiết bị có cấu hình cao hơn thì nên chọn thiết lập Balanced. Điều này giúp bạn chơi PUBG mượt mà cùng với đồ họa chất lượng cao nhất.

Bên cạnh đó bạn cần phải lưu ý là không được chọn Frame Rate quá cao. Chỉ nên để ở mức thiết bị bạn có thể đạt được. Vì nếu như để quá cao thì không thể tránh được tình trạng lag hay giật khi chơi.

Trong đó hệ thống Auto-adjust graphic là một trong những phần quan trọng lại được ít người để ý. Tính năng này cho phép người chơi tự động thiết lập cấu hình cho phù hợp để giảm thiểu tối đa tình trạng lag hay giật. Đối với các thiết bị cấu hình thấp thì cách giảm lag này vô cùng hiệu quả.

Trên đây là cách setting pubg mobile pc mượt cho những ai cần. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp có ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *