Hướng dẫn cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook đơn giản, thuận tiện

Kết bạn trên nền tảng Facebook giúp bạn giữ liên lạc, theo dõi các status, hình ảnh của bạn trực tiếp trên dòng thời gian. Tuy nhiên, nếu lời mời đó không được chấp nhận hoặc người đó có quá nhiều lời mời kết bạn thì bạn sẽ được chuyển sang chế độ Follow. Điều này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu mà thỉnh thoảng còn rất bất tiện. Vì thế, hãy cùng tham khảo cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook dưới đây để giải quyết vấn đề này nhé.

CLICK XEM NGAY

Tại sao cần phải có cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook?

Thao tác gửi lời mời kết bạn, xem danh sách kết bạn Facebook đã gửi và được gửi đã vô cùng quen thuộc đối với người dùng Facebook lâu năm. Và thông thường, khi lâu ngày lời mời đó không được xác nhận thì bạn chọn cách xóa thủ công ở phần kết bạn. Tại đây, bạn có thể hủy lời mời của ai đó hoặc xóa cả những lời mời kết bạn mà mình đã gửi đi.

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Trong một số trường hợp, bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn vào thời gian ngắn thì Facebook sẽ dễ nghi ngờ bạn là bot. Sau đó, chặn bạn gửi lời mời cho người khác. Ngoài ra, mặc định Facebook còn không cho phép bạn – khi gửi kết bạn chuyển sang chế độ theo dõi – bình luận vào bài đăng. Bạn chỉ có thể Like hoặc Share mà thôi. Chưa kể đến việc khi bạn gửi quá nhiều lời mời kết bạn mà không được “Accept” thì chúng sẽ hiển thị quấy rầy New Feed.

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Do đó, ngoài việc xóa lời mời bằng phương pháp thủ công, kiểm tra và hủy lần lượt hàng loạt lời mời kết bạn thì cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook mới dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn dễ dàng hơn, thực hiện thay đổi ngay trên trình duyệt Chrome là xong.

Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook

Cách 1: Hủy lời mời kết bạn bằng phương pháp thủ công

Bước 1: Truy cập vào “Friends Request” (biểu tượng 2 người ở góc phải), sau đó chọn “View All” để kiểm tra xem bạn đã gửi lời mời kết bạn cho ai và ngược lại.

Bước 2: Bạn chọn “View Sent Request”. Ở đó, bạn sẽ thấy được những lời mời kết bạn mà bạn gửi đi. Tiếp đó, bạn bấm vào từng nút “Friend Request Sent” tương ứng với từng người bạn muốn hủy lời mời. Cuối cùng, chọn Cancel Request.

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Cách 2: Xóa lời mời kết bạn đã gửi bằng điện thoại

Trên thực tế, hiếm ai có thể nhớ được mình đã gửi lời mời kết bạn đến những ai. Vì thế, việc tìm lại để xóa đi là hết sức khó khăn. Các bước thực hiện trong cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook dưới đây sẽ giúp bạn điều này:

Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của bạn, chọn dấu 3 chấm rồi nhấn chọn mục Nhật ký hoạt động

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Bước 2: Chọn Bộ lọc rồi chọn vào phần Hạng mục

Bước 3: Tiếp đến là chọn kết nối của bạn rồi lựa chọn lời mời bạn đã gửi. Tại cửa sổ này, bạn không thể kích vào xóa trực tiếp được vì mặc định Facebook chỉ hiển thị thời gian và danh sách bạn gửi lời mời mà thôi. Vì thế, hãy tiếp tục chuyển sang bước 4, 5.

Bước 4: Quay trở lại trang chủ Facebook, nhập vào ô tìm kiếm tên Facebook người bạn muốn xóa lời mời.

Bước 5: Truy cập vào Facebook người đó và hủy lời mời.

Cách 3: Xóa lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook bằng máy tính

Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook bằng máy tính cực dễ dàng, nhanh chóng. Bạn sẽ không phải thực hiện quá nhiều thao tác như ở điện thoại của mình.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook của mình, sau đó chọn vào mục Bạn bè

Bước 2: Chọn mục Xem lời mời đã gửi

Bước 3: Hủy lời mời

Cách 4: Cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook hàng loạt

Nếu có bạn có ít lời mời kết bạn gửi đi thì có thể áp dụng 3 cách trên. Nhưng nếu số lời mời gửi đi quá nhiều thì những thao tác trên sẽ khiến bạn tăng số lần nhấp chuột và cực kỳ tốn thời gian.

Vì vậy, để hủy bỏ kết bạn hàng loạt trên Facebook, bạn hãy tiến hành những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào liên kết: https://m.facebook.com/friends/center/requests/outgoing/#

Bước 2: Bạn bấm vào nút “Hủy” (Undo) là hoàn tất. Việc này sẽ giúp bạn giải thiểu đáng kể số lần nhấp chuột và hủy lời mời kết bạn gửi đi nhanh chóng.

cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên facebook

Cách 5: Xóa toàn bộ lời mời kết bạn Facebook đã gửi

Thoạt nhìn thì cách này sẽ khó hơn, phức tạp hơn 4 cách trên. Nhưng cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook này khi thực hiện rồi lại không quá khó.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân rồi truy cập vào link: https://m.facebook.com/friends/center/requests/outgoing/#

Bước 2: Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy toàn bộ lời mời kết bạn đã gửi đi trên Facebook. Tiếp tục nhấn phím F12 trên bàn phím sẽ xuất hiện giao diện Inspect Element. Bạn click vào Tab Console, nhập toàn bộ mã code dưới đây rồi nhấn Enter:

  • javascript:var x=document.getElementsByClassName(“_55sr”);for(var i=0;i<x.length;i++){if (x[i].innerHTML==’Hoàn tác’){x[i].click();}};

Bước 3: Bạn chờ vài giây để trình duyệt thực hiện và ngay lập tức các lời mời sẽ được rút. Lúc này, chúng ta sẽ thấy được thông báo “Đã hủy yêu cầu”. Đồng nghĩa với việc toàn bộ lời mời kết bạn trên Facebook gửi đi đều đã được hủy.

Hi vọng với 5 cách hủy lời mời kết bạn đã gửi trên Facebook trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, giảm phiền toái khi gửi kết bạn mà không được bạn bè xác nhận. Đăng ký nhận tin để cập nhật những kiến thức mới bổ ích đăng tải thường xuyên trên website bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.