Hướng dẫn cách chơi Virtual DJ cho người mới bắt đầu

Để trở thành một DJ đẳng cấp bạn không thể không biết đến Virtual DJ. Đây là một phần mềm được nhiều DJER sử dụng nhất, với tính năng mạnh mẽ Virtual DJ giúp bạn thực tập làm DJ ngay trên máy tính. Vậy bạn biết gì về Virtual DJ, và cách sử dụng phần mềm này ra sao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách chơi virtual DJ, đặc biệt dành cho những ai mới bắt đầu học chơi DJ.

Virtual DJ là gì?

cách chơi virtual dj
Hướng dẫn cách chơi virtual DJ cho người mới bắt đầu

Những ai yêu thích DJ thì chắc chắn biết đến phần mềm Virtual DJ thế nhưng với những người mới thì đây là một công cụ khá lạ lẫm. Bạn có thể hiểu Virtual DJ là công cụ làm ra những bản âm nhạc Audio tự chế. Bằng việc người sử dụng dùng những tính năng cơ bản của công cụ này cung cấp. Đó bao gồm là hiệu ứng âm thanh, chế độ hòa âm, và các tính năng giữ nhịp… Những yếu tố trên kết hợp tạo nên một bản nhạc đồng điệu và hoàn hảo.

Hiện nay các phiên bản Virtual DJ mới nhất sẽ đem đến nhiều tính năng cho người sử dụng, các âm thanh được điều chỉnh từ đơn giản đến phức tạp. Và các bản Audio cũng được biến tấu thành các đoạn nhạc chất lượng cao. Tất cả những điều này đều phụ thuộc vào khả năng Mix nhạc của người sử dụng với Virtual DJ. Tuy nhiên để tạo ra được những điều kỳ diệu từ âm thanh thì bạn cần phải nắm rõ được tính năng cơ bản của DJ và cách chơi virtual DJ.

Các tính năng cơ bản khi sử dụng Virtual DJ cần biết

Để sử dụng được Virtual DJ một cách thuần thục bạn không thể nào bỏ qua các tính năng cơ bản của công cụ này bao gồm:

 • Tính năng cải thiện chất lượng của âm thanh
 • Tính năng sửa lỗi  Crash cue_stop.
 • Tính năng sửa những lỗi làm ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh và đặc biệt là khi 
 • Mastertempro bị vô hiệu quả.
 • Có khả năng cải thiện chức năng sử dụng bộ lọc âm thanh chất lượng
 • Tính năng truy cập âm thanh từ những địa chỉ trên internet.
 • Tính năng theo dõi cả quá trình chơi nhạc và xuất bản nhạc trên Virtual DJ.

Như vậy ta thấy rằng Virtual DJ là một trong những phần mềm có cách sử dụng khá khó đặc biệt là với những người mới bắt đầu tìm kiếm cách chơi nhạc bằng phần mềm này. Do đó hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chơi virtual DJ đặc biệt là người mới.

Hướng dẫn chơi virtual DJ cho người mới bắt đầu

cách chơi virtual dj
Hướng dẫn cách chơi virtual DJ cho người mới bắt đầu

CLICK TẢI GAME NGAY!!!

Cụ thể trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mix nhạc bằng Virtual DJ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Mở Virtual DJ

Sau khi các bạn cài đặt thành công Virtual DJ vào trong máy tính. Lúc này hãy khởi động phần mềm và chọn 1 file nhạc bất kỳ trong đó mà bạn muốn mix.

Bước 2: Chỉnh nhạc Audio

Tiếp theo là điều chỉnh âm nhạc bằng cách người dùng kích vào  Play để đoạn âm thanh được phát ra. Đồng thời điều chỉnh được lượng âm thanh theo ý muốn của mình.Khi bạn nghe đến đoạn âm thanh muốn Mix bạn có thể tùy chỉnh và áp dụng 1 trong 3 chức năng Mixer. Đó là 3 chế độ sau:

 • High: Chế độ điều chỉnh âm thanh ở tốc độ nhanh
 • Medium: Chế độ điều chỉnh âm thanh ở chế độ vừa.
 • Low: Điều chỉnh âm thanh ở tốc độ chậm.

Bước 3: Điều chỉnh thêm các hiệu ứng âm thanh

cách chơi virtual dj
Hướng dẫn cách chơi virtual DJ cho người mới bắt đầu

Để có thể điều chỉnh thêm các chế độ và hiệu ứng âm thanh vào đoạn nhạc bạn cần chuyển sang chế độ Effect trong Virtual DJ. Đây là cách mà bạn có thể thêm các hiệu ứng âm thanh mà mình muốn.

Hiện nay trên công cụ Virtual DJ đã được tích hợp sẵn một số ứng dụng dành riêng cho video và âm thanh. Tuy nhiên là trong hướng dẫn chơi DJ cơ bản này. Các bạn đang thực hiện mix âm thanh và làm việc trên file Audio. Khi đó bạn cần chọn chế độ Effects để thêm hiệu ứng.

Tại đây bạn có thể lựa chọn những hiệu ứng thích hợp mà bạn muốn bao gồm: 

 • Beatgrid.
 • Brake.
 • Dsp_Distorter.
 • Dsp_Phaser.
 • Dsp Reverb.
 • Dsp_Wahwah.
 • Echo.
 • Flanger.

Tùy vào ý tưởng mà bạn muốn hãy thêm các hiệu ứng âm thanh hợp lý. Mỗi bản Mix nhạc phải đảm bảo được tốc độ âm lượng như bạn muốn và không nên sử dụng âm thanh quá nhỏ hay quá lớn. Riêng đối với các hiệu ứng ở phần mềm bạn cũng không nên thêm quá nhiều. Chỉ nên thêm khoảng 1 đến 3 hiệu ứng phù hợp với nhu cầu mà thôi. Như vậy thì đã nhanh chóng tạo ra cho bạn một bản nhạc hoàn hảo.. 

Bài viết trên đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về phần mềm Virtual DJ và hướng dẫn cách chơi virtual DJ cơ bản về cách mix nhạc trong Virtual DJ cho những ai mới DJer mới bắt đầu. Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi làm nhạc. Chúc các bạn làm hoàn thiện một bản nhạc hoàn chỉnh theo ý tưởng của mình bằng Virtual DJ. Và đừng quên theo dõi nhiều bài viết của chúng tôi hơn nữa để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho bổ ích cho mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *