Hướng dẫn cách bảo quản xoài Yên Châu để được lâu nhất

Mùa xuân đang là mùa của trái cây tại Sơn La đang nở rộ. Bước vào cao điểm của mùa thu hoạch, số lượng xoài Yên Châu bán ra thị trường ngày càng dồi dào.

Giá rẻ, với hương vị ngọt ngào và dễ ăn, xòa Yên Châu được đông đảo thực khách lựa chọn làm quà mang về, sau đó là dự trữ trái cây ở nhà. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng xoài thực sự rất dễ chín và thối, đặc biệt là khi chúng ta mua chúng trong tình trạng chín.

Nếu chưa ăn ngay, bạn nên chú ý đến cách bảo quản để những quả xòa mà chúng ta mua không bị lãng phí. Vậy cách bảo quản xoài Yên Châu là như thế nào? Nào, hãy xem mẹo bảo quản xoài theo độ chín được tổng hợp dưới đây:

Mua xoài Yên Châu tại: https://mocchau24h.vn/xoai-yen-chau/

Cách bảo quản xoài Yên Châu

cách bảo quản xoài yên châu
Cách bảo quản xoài Yên Châu

Bài viết dưới đây mocchau24h sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách bảo quản xoài Yên Châu:

1. Cách bảo quản xoài chưa chín

Nếu bạn mua xoài vẫn chưa chín, hãy bảo quản trái cây nhiệt đới ở nhiệt độ phòng, chẳng hạn như trên bàn bếp hoặc phòng ăn. Không cho xoài chưa chín vào tủ lạnh, vì nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh sẽ khiến xoài lâu chín hơn.

Kiểm tra xoài mỗi ngày để có được độ chín mong muốn. Hoặc, nếu bạn muốn quả xoài chín nhanh hơn, cố gắng bảo quản trong túi giấy và giữ ở nhiệt độ phòng.

 

2. Cách bảo quản Xoài Yên Châu đã chín

Nhiệt độ lạnh trong tủ lạnh có thể duy trì mức độ chín của xoài. Do đó, nếu xoài bạn mua đã chín thì nên bảo quản trong tủ lạnh sẽ tốt hơn.

Xoài chín bảo quản trong tủ lạnh có thể để được ít nhất sáu ngày. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh phải khoảng 4 độ C thì mới để được lâu hơn.

3. Bảo quản xoài thời gian dài

Muốn để xoài được trong thời gian dài hơn, bạn có thể làm đông nó trong ngăn đá .

Mẹo nhỏ, bạn hãy cắt xoài thành hạt lựu (đừng quên bỏ hạt), sau đó cho vào túi ni lông hoặc túi có khóa kéo . Sau đó, bảo quản túi trong ngăn đá ở nhiệt độ dưới 18 độ C.

Cố gắng giữ nó ở tư thế nằm ngang để tất cả các miếng xoài có thể đông đều. Khi muốn ăn, bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh một lúc cho đến khi đá tan và kết cấu mềm trở lại. Việc đông lạnh có thể giúp trái cây tươi kéo dài đến khoảng sáu tháng.

4. Bảo quản bằng khăn giấy nhà bếp

Khăn lau bếp cũng có thể được sử dụng để giữ cho trái cây đã cắt được tươi lâu.

Mẹo nhỏ là bạn nên bọc trái cây trong khăn giấy nhà bếp rồi cất vào hộp kín.

Khăn nhà bếp có thể hút ẩm và hộp đựng kín có thể ngăn ngừa hư hỏng.

5. Dùng Giấm & Đường để bảo quản

cách bảo quản xoài yên châu 1
Dùng Giấm & Đường để bảo quản

Hỗn hợp giấm và đường cũng có thể được sử dụng để bảo quản những quả xoài chín.

Mẹo nhỏ là trộn giấm và đường cho đến khi nhuyễn rồi thoa lên trái cây cho đều.

Sau đó, bảo quản hoa quả ngâm giấm đường vào tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.

Bằng cách sử dụng phương pháp này, trái cây đã cắt có thể được bảo quản trong vài ngày.

Mặc dù có thể giữ được độ tươi và màu sắc của trái cây nhưng rất tiếc phương pháp này có thể làm thay đổi mùi vị của trái cây.

6. Cách bảo quản xoài Yên Châu bằng màng bọc thực phẩm

Nếu vào siêu thị, bạn sẽ thấy trái cây đã được cắt sẵn được bày biện, bọc trong bọc ni lông gọn gàng. Và phương pháp này rất phổ biến và thường được sử dụng để duy trì độ tươi của trái cây và rau củ.

Cách làm này cũng rất dễ dàng, bạn hãy cho trái cây đã cắt vào hộp đựng như đĩa hoặc tô đựng trái cây sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy chặt lại. Đảm bảo, bằng cách này, độ tươi của trái cây cắt ra sẽ được duy trì và không bị đổi màu khi ăn. Nếu bạn bảo quản trong tủ lạnh, độ tươi của xòai Yên Châu sẽ kéo dài khoảng 12 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.