Bruh là gì? Tại sao nó lại xuất hiện rộng rãi nhiều đến vậy

Là một từ ngữ tiếng lóng được sử dụng nhiều trên diễn đàn meme. Nhưng có rất nhiều sử dụng Bruh nhưng lại không hiểu thực tế nó có nghĩa là gì. Vậy hãy tìm hiểu ý nghĩa thực sự Bruh là gì thông qua bài viết ngắn gọn này nhé.

Bruh là gì?

Theo tiếng lóng Bruh được hiểu là Bro nhưng khi đọc nó có sử dụng âm ngữ nặng hơn. Bruh thường được dùng với ngữ khí người muốn tỏ thái độ chán nản hoặc không thể tin tưởng được những điều mình nghe thấy. Từ này cũng được sử dụng nhiều khi người đối diện buông ra những lời nói ngu ngốc hoặc sai trái.

Nói theo cách đơn giản dễ hiểu hơn thì Bruh được dùng để nhấn mạnh về sự thất vọng của hành động hay lời nói của đối phương. Hoặc bày tỏ thái độ ghê tởm của một người trước một sự kiện cụ thể nào đó.

Nguồn gốc của Bruh là gì?

Từ này được sử dụng phổ biến từ rất lâu trước đó theo nghĩa một từ lóng vào những năm 2000. Đến nay 2003 thì Urban Dictionary đã chính thức cập nhật từ này vào danh mục để giải nghĩa chi tiết cho từ này. Theo từ điển thì Bruh là một từ ngữ dùng trong ngữ cảnh cảm thán khi bạn nghe thấy một điều ngốc nghếch hoặc ngu xuẩn từ ai đó. Hoặc thể hiện thái độ Bruh khi thấy người nào đó hành động quá ngu ngốc.

Hình ảnh meme đầu tiên áp dụng Bruh chưa được phát hiện và không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên nó được biết đến là một hình ảnh cầu thủ bóng rổ John Wall khá mệt mỏi ngồi trên ghế. Đang chăm chú nhìn lên trần nhà với dòng chữ Bruh cùng vẻ mặt khá buồn chán. Bức ảnh này bắt đầu bùng nổ và lan truyền rộng rãi trên mọi mặt trận Meme crunch và reddit vào những tháng cuối cùng của năm 2013.

bruh là gì

Đến tháng 9 năm 2015 John Wall trong một bài phỏng vấn có chia sẻ rằng tấm hình gốc này được chụp khi anh đang chìm trong sự thất vọng. Khi anh đang gặp chấn thương và bỏ dở trận đấu đầu tiên của mình trong đội bóng rổ Washington Wizard.

Đến ngày 1 tháng 5 năm 2014 thì một cựu tuyển thủ của Viner là Callhim Bazar đã đăng tải một đoạn video với cảnh tù nhân Tony Farmer gục xuống bàn khi nghe thấy bản an của anh là 3 năm tù. Kèm theo đó là âm thanh Bruh. Ngay sau đó đoạn video ngắn này đã nhận được số lượng người xem là 5.600 lượt thích và 440.000 lượt xem khi mới có 2 giờ đăng lên.

Cùng với đó là hàng loạt các Viner khác cũng bắt đầu chạy theo trào lưu hot trend này và đăng tải các video tương tự như Bruh. Từ đó cụm từ Bruh đã bắt đầu xuất hiện tràn lan ở nhiều mặt trận hơn.

Cùng trong thời gian sau đó các kênh quảng cáo youtube bắt đầu tham gia tổng hợp lại các video ngắn Bruh Movement và đăng tải lại. Tuy nhiên do lượt xem và like quá nhiều nên nền tảng này đều bị đánh sập vì yêu cầu bản quyền video. THời gian sau đó các video sau đó được đăng tải nhưng lại không bị đánh bản quyền nữa. Vì thế Bruh ngày càng được sử dụng rộng rãi cho tới tận hôm nay.

Tại sao Bruh được sử dụng rộng rãi?

Thông thường các meme chỉ nổi bật trong thời gian rồi bắt đầu lắng lại chìm dần xuống. Những năm 2003 thì từ bruh vẫn được giữ sức nóng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt xuống.

Mùa hè năm 2018 cụm này càng trở nên phổ biến hơn khi cộng đồng chế ảnh meme mỉa mai trên khắp các Ifunny, Reddit với hình ảnh của Tony Farmer. Cũng trong khoảng thời gian này khi cụm từ này trở nên phổ biến và nó thường xuyên xuất hiện trên mọi mặt trận các kênh sóng và mạng xã hội.

bruh là gì

Đến nay meme vẫn khẳng định được độ hot của mình và trở nên rộng rãi và thường xuyên xuất hiện nhất. Cuối cùng Bruh vẫn thể hiện truyền đạt cảm xúc thất vọng và chán nản của một người trước một hành động nào đó đến từ các sự việc.

Hiện nay với việc sử dụng nhiều hình ảnh chỉnh sửa mọi người có thể chế được nhiều bức ảnh có nội dung bruh hài hước hơn. Đảm bảo mang đến nhiều tiếng cười cho mọi người. CÙng với sự phát triển của internet thì cụm từ này được phổ biến và rộng rãi hơn.

Mong rằng với những thông tin chi tiết trong bài viết đã giúp mọi người hiểu thêm Bruh là gì. Y nghĩa và nguồn gốc thật sự của từ này là gì. Tại sao nó lại trở nên hot trend đến vậy. Có thể thấy meme là vũ trụ vì nó có rất nhiều thuật ngữ có thể gắn lên. Chì là bạn có thể vận dụng chúng đúng trường hợp, đúng ngữ cảnh hơn thôi. Đừng lạm dụng chúng nhiều quá trong cuộc sống nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *